Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke từ ngày 8/4

Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke Kể từ 0h ngày 8/4, cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, massage… hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Thông tin nêu trên được Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đưa ra tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội quý I/2022, diễn ra chiều 6/4.

Trước đó, PV Dân trí nêu câu hỏi, ngành kinh doanh dịch vụ có điều kiện (karaoke, spa, massage, quán bar, vũ trường…) đã đóng cửa gần 1 năm nhưng thành phố chưa có thông tin nào về lộ trình, kế hoạch mở cửa trở lại khiến hàng nghìn chủ cơ sở kinh doanh gặp khó khăn, gồng mình gánh lỗ.

Trả lời câu hỏi trên, ông Vũ Cao Cương – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, đối với các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao, thành phố hoàn toàn căn cứ theo Nghị quyết 128/NĐ-CP; việc “đóng – mở” dựa trên nguyên tắc đóng trước, mở sau để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản điều chỉnh một số biện pháp, trong đó có nội dung cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, massage… hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4 nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

“Các chủ cơ sở sẽ có thời gian hơn một ngày để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại. Vì vậy nên thành phố cho phép các lĩnh vực này bắt đầu Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4″ – ông Dũng cho hay.

-Tin Dân Trí-

Bài viết liên quan

0786.787.666